Kiến thức về tổ yến

Cách nhận biết yến thật và yến giả – Câu chuyện từ khách hàng của BD Yến Sào

Thông qua bài này, mình hy vọng sẽ giúp các bạn nắm được cách nhận biết yến thật và yến giả. Để không phải mất tiền oan mà mang bệnh như mình. Câu chuyện cũng chả có gì nếu như lần đó mình không mua hàng yến giả. Rồi sau đó biết đến BD Yến Sào và trở thành khách ruột đến giờ luôn.

Review một chút nhé

Chả là mình từ lúc mới sinh ra đến lúc đi đại học người lúc nào cũng gầy gầy ốm ốm. Là con út nên được bố mẹ chiều lắm, cho ăn đủ thứ đặc sản, uống đủ thứ thuốc bổ mà vẫn vậy. Đã thế da dẻ lại còn xấu, mỗi một trận ốm xong là nhìn chẳng khác gì cái xác khô. Mình nhìn còn thấy chán huống hồ gì người khác . 

Quay lại chủ đề chính về cách phân biết yến thật, yến giả mà mình muốn chia sẻ. Đợt cuối năm 2021, mình dính Covid và như các bạn tưởng tưởng đó. Một con bé 40kg, sức đề kháng yếu sau khi khỏi bệnh còn phải chịu thêm di chứng “hậu Covid” nữa. Không chỉ ho, hụt hơi mà còn mất ngủ triền miên và thỉnh thoảng đau đầu nữa. Mẹ mình lo lắm, được cô bạn giới thiệu loại yến sào tinh bổ dưỡng lắm nên mua theo.

Yến sào giả sẽ như thế nào?

Mẹ mang hộp yến về bảo mình chưng cách thủy với táo đỏ để ăn. Vì lần đầu tiên dùng lại chỗ người quen mẹ giới thiệu nên mình cũng chẳng lăn tăn gì. Hơn nữa lúc đó cũng làm gì biết được cách nhận biết yến thật và yến giả đâu. Mình không nhớ rõ tên cửa hàng là gì, nhưng nhìn ngoài hộp thì không thấy thông tin xuất xứ hay nhãn mác gì cả.

Và mọi chuyện bắt đầu từ đây, mình lấy 1 tai yến đem ngâm với nước lạnh. 30 phút sau mình ra xem để chuẩn bị chưng thì các sợi yến không như lúc đầu. Một số bị hòa tan cùng nước, đồng thời chuyển sang màu lạ. Đã thế còn nghe mùi hôi trộn lẫn mùi hóa chất nữa. Mình có nói với mẹ nhưng mẹ mình bảo chắc không sao đâu, chỗ bạn mẹ giới thiệu chẳng lẽ lại là hàng giả.

Mình nghe theo và bật bếp lên chưng cách thủy. Sau khoảng 2-3 phút thì mình thấy yến sào bị mềm và nhão ra, hình dáng cũng thay đổi so với ban đầu. Mình vô tư ăn một bát nhỏ và đó là đêm kinh hoàng nhất mà mình không bao giờ quên. Sau khi ăn được 2 tiếng thì mình bắt đầu cảm thấy xây xẩm mặt mày, đau đầu, buồn nôn, đi ngoài liên tục. Bố mẹ mình lo lắng đưa mình vào trạm y tế gần nhà khám thì báo là mình bị ngộ độc. Mình được cho uống thuốc, chuyền và ở lại theo dõi 2 ngày sau mới khỏi hẳn và được về nhà. Thế là chẳng nghi ngờ gì nữa, yến sào mà mẹ mình mua hơn 2 triệu là hàng đểu

Cách nhận biết yến thật và yến giả

Sau đó một tháng, mình có dịp vào HCM chơi với chị gái và được chị đưa vào cửa hàng BD Yến Sào. Chị bảo với mình rằng cơ sở này rất uy tín vì chị đã mua nhiều rồi. Yến họ tự nuôi và quá trình thu hoạch, làm sạch đều bằng thủ công nên đảm bảo vệ sinh.

Chị nhân viên còn tận tình chỉ cho mình cách nhận biết yến thật, yến giả nữa.

  • Về hình dáng, yến thật có độ dày nhất định nhưng khi cầm rất nhẹ tay. Các sợi yến đan xen với nhau thành hình vòng cung.
  • Trong khi yến giả được trộn với đường hoặc tinh bột nên mềm mịn và thiếu tự nhiên hơn.
  • Yến thật thường có màu trắng ngà và đều màu. Trong khi yến giả có màu trong suốt khi đem ra ở nơi có ánh sáng.
  • Kiểm tra độ độ dẻo, giòn cũng là một cách nhận biết yến thật, giả hiệu quả. Yến giả dù cho để ngoài không khí lâu cũng không mất đi độ giòn. Khi thử cầm bạn sẽ cảm thấy rất dễ vỡ, không hệ dẻo và mềm hay cứng như hàng giả.
  • Ngoài ra, yến thật thường có mùi tanh của chim.
  • Khi ngâm trong nước các sợi yến không bị đứt, nhũn hay hòa tan trong nước. Còn yến giả thì sẽ nhanh chóng nhão ra, có mùi hôi khó chịu và nếm sẽ có vị ngọt hơn.

Sau khi dùng yến của nhà BD Yến Sào được một tháng, mình bắt đầu cảm nhận rõ rệt sự thay đổi trong cơ thể. Các biểu hiện của hậu Covid như đau đầu, ho, mất ngủ đều được cải thiện. Mình bắt đầu tăng cân, da dẻ trắng hồng và mịn màng hơn. Đến nay là hơn 6 tháng mình ăn yến sào rồi, ai cũng khen mình trắng trẻo và trông khỏe khoắn ra. Nhờ có yến sào mà một con bé vừa gầy vừa đen vừa thiếu sức sống hôm nào đã biến mất. Mình ăn được, ngủ được, nên tinh thần thoải mái hẳn ra, cơ thể cũng khỏe mạnh hơn.

Giới thiệu về BD Yến Sào

BD Yến Sào có đủ loại từ yến thô, yến tinh, đến yến chưng sẵn, chân yến. Có dịch vụ ship toàn quốc nên mỗi lần hết, mình lại nhắn tin nhờ các bạn gửi ra Hà Nội cho mình. So với các chỗ khác thì giá ở đây cũng rẻ hơn nữa. Đặc biệt là có xuất xứ rõ ràng, uy tín nên có thể yên tâm về chất lượng.

Trên đây là câu chuyện về cách nhận biết yến thật và yến giả và kinh nghiệm xương máu của mình. Hy vọng sẽ giúp các bạn lựa chọn được sản phẩm yến uy tín và tránh mất tiền oan. Cảm ơn vì đã lắng nghe hết câu chuyện của mình!

Nếu bạn muốn mua yến chất lượng đảm bảo, hãy liên hệ ngay BD Yến Sào: 0797 025 276 để được tư vấn và hỗ trợ bạn nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *