Kiến thức về tổ yến

Thời hạn sử dụng của yến sào được bao lâu ?

Cũng giống như mọi thực phẩm khác, yến sào cũng có hạn sử dụng tối đa. Vậy hạn sử dụng của yến sào là đến khi nào? Tất cả sẽ được BĐ Yến Sào tư vấn ngay trong bài viết này. Quý khách hàng nếu còn thắc mắc về vấn đề này, vui lòng theo dõi qua bài viết để biết thêm thông tin chi tiết.

Hạn sử dụng của loại yến sào tinh chế

Yến sào tinh chế được biết tới là loại yến đã được làm sạch giống với yến tươi. Tuy vậy, loại yến này đã được sấy khô toàn bộ. Vì vậy, chúng ta có thể bảo quản loại yến này giống như yến thô. Hạn sử dụng của yến sào loại này là 2 – 3 năm nếu đã được bảo quản tốt.

Tuy nhiên, chất lượng và các chất dinh dưỡng của Yến chỉ còn nguyên vẹn trong 1 năm đầu. Vì thế, tốt nhất là bạn nên sử dụng yến sào tinh chế trong vòng 1 năm trở lại để có thể đảm bảo hương vị và giá trị dinh dưỡng cao nhất.

Khi mua yến tinh chế, các bạn nên chọn loại yến đã được sấy khô hoàn toàn. Yến khô đảm bảo đã sấy khô trong vòng 20 giờ nên dễ dang cho việc bảo quản sau này. Còn đối với loại yến sào còn ẩm, ướt ở một vài vị trí thì sẽ không để được lâu. 

Chú ý: Trong quá trình bảo quản, dù vẫn còn hạn sử dụng nhưng nếu bạn nhận thấy yến sào có hiện tượng bị ngả sang màu nâu, đen do oxy hóa thì cần bỏ đi. Vì lúc này yến sào đã bị biến đổi chất, có thể gây ngộ độc cho người sử dụng.

Hạn sử dụng của loại yến sào thô

Tổ yến thô là tổ yến mới được khai thác và mới chỉ được làm sạch các tạp chất, bụi bẩn. Thời hạn sử dụng của yến sào thô gần như là vô hạn tại môi trường tự nhiên. Sau khi khai thác về, vì có sự thay đổi trong điều kiện bảo quản nên tốt nhất nên chúng ta sử dụng tổ yến trong vòng tối đa 2-3 năm.

Bạn nên bảo quản tổ yến thô ở môi trường thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời, tránh đặt ở những nơi quá kín đáo hoặc hầm nóng quá sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển sẽ làm hư hại tổ yến

Thời hạn sử dụng yến sào tươi 

Yến sào tươi là loại tổ yến đã được nhặt sạch lông nhưng lại chưa được trải qua quá trình hong khô nên vẫn còn ẩm ướt. Hạn sử dụng của yến sào – Yến sào tươi có thể được bảo quản ở nhiệt độ phòng tối đa là 48 tiếng, ngăn mát của tủ lạnh trong vòng 7 ngày.

Tốt nhất bạn nên bảo quản yến sào tươi ở trong ngăn đông của tủ lạnh, đây được xem là môi trường tốt nhất để giữ được độ bền của yến sào. Với điều kiện này, yến sào tươi sẽ có hạn sử dụng tối đa là 3 tháng. Khi vận chuyển đi xa, thì cần ướp lạnh sản phẩm trong thùng xốp.

Thời hạn sử dụng yến sào chưng sẵn

Yến sào chưng sẵn là loại yến sào đã được trải qua công đoạn chế biến và bạn có thể sử dụng ngay. Đối sản phẩm yến sào chưng sẵn, chúng ta có thể giữ ở nhiệt độ phòng không quá 24 giờ. Nếu để trong ngăn mát tủ lạnh, thời hạn sử dụng yến sào sẽ được kéo dài hơn từ 1 – 2 tuần (điều này cũng tuỳ thuộc vào nguyên liệu đi kèm – lưu ý, bạn nên đậy kín nắp hoặc sử dụng màng bọc thực phẩm). Tuy nhiên, để có thể nhận được đầy đủ giá trị dinh dưỡng của yến sào chưng sẵn thì tốt nhất bạn nên sử dụng hết trong khoảng thời gian 1 tuần

Yến hũ chưng sẵn của BĐ Yến Sào, do không sử dụng chất bảo quản nên cũng chỉ giữ được lâu nhất là 24 tiếng ở nhiệt độ phòng và tối đa 02 tuần trong ngăn mát của tủ lạnh. Việc bảo quản, vận chuyển không đúng cách cũng là yếu tố rút ngắn thời hạn sử dụng của hũ yến sào chưng sẵn.

Hạn sử dụng của yến sào BĐ ra sao?

Các sản phẩm yến sào có bán tại BĐ Yến Sao luôn đảm bảo và đa dạng cách chế biến, trong đó phải kể đến các loại như: Yến tươi, yến sào thô, yến sào tinh chế, chân tổ yến, sét yến mini, yến vụn,… Tất cả sản phẩm yến sào này của chúng tôi đều có nguồn gốc từ Tam Quan – Bình Định và do nhà tự làm, đảm bảo tự nhiên 100% không pha trộn hàng trôi nổi.

Khi Quý khách hàng đặt mua, BĐ Yến Sào sẽ ship hàng đến mọi địa điểm tại TP HCM và các tỉnh thành trên toàn quốc. Cùng với đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn rõ ràng về hạn sử dụng của tổ yến sào để khách hàng thuận lợi trong việc bảo quản sản phẩm.

BĐ Yến Sào, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong kinh doanh, chúng tôi thấu hiểu khách hàng của mình cần gì. Ngoài giá cả thì hạn sử dụng của yến sào cũng là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Chính vì vậy chúng tôi luôn hướng dẫn đầy đủ cho khách hàng, từ đó họ sẽ biết cách bảo quản và sử dụng sao cho hợp lý.

Để được tư vấn và chọn mua sản phẩm, xin vui lòng liên hệ:

BĐ Yến Sào

Hotline: 0909 768 866 0987 904 074

Zalo: 0797 025 276 – Mr. Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *